Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự kiến, cuối tháng 6/2019 V-League 2019 sẽ có công nghệ VAR

Kinhtedothi - Theo Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú, dự kiến cuối tháng 6, đầu tháng 7 công nghệ VAR sẽ triển khai được tại V-League 2019.
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
- Thưa ông, giải hạng Nhất quốc gia đã trải qua 2 vòng, ông đánh giá thế nào về chất lượng chuyên môn và tín hiệu đáng mừng từ các cầu thủ trẻ?
Mọi người đều thấy sự đóng góp của các cầu thủ trẻ trong đội tuyển U23. Các cầu thủ trẻ muốn trưởng thành thì đều khởi đầu từ hạng Nhì, hạng Nhất, sau đó mới lên V.Legaue. Như Quang Hải, trước đây đá hạng Nhất Hà Nội, rồi mới phát triển lên V.League.
Việc đưa ra sân giải hạng Nhất các cầu thủ trẻ là điều tất yếu, có ý nghĩa lớn trong việc chuẩn bị lực lượng kế cận cho các đội tuyển quốc gia. Chính vì thế, VPF không đặt nặng vấn đề chuyên môn ở giải hạng Nhất, đó là mong muốn nhưng không phải mục tiêu cuối cùng, bởi các cầu thủ trẻ cần được thi đấu, để được phát hiện.
- Còn ở V.League, sau 5 vòng đấu ông có ấn tượng gì?
Giải V.League luôn luôn gay cấn, qua 5 vòng đấu phải nói là có những trận đấu rất là hấp dẫn. Tuy nhiên, tôi thấy là năm nay khác năm ngoái, đó là thẻ đỏ ngay từ những vòng đầu đã nhiều hơn, riêng vòng 5 chúng ta đã có 3 thẻ đỏ. Những sai sót về trọng tài cũng đã xảy ra, đó là điều không mong muốn của VPF, nhưng để giải quyết vấn đề này phải có quá trình, không thể nào ngay 1 lúc được.
Với vài trò của VPF - đơn vị tổ chức giải đấu, xử lý mọi vấn đề đều công minh. Bản thân VPF, tất cả các trường hợp xảy ra, ví dụ như sân Hà Nội có pháo sáng, sân Hải Phòng vừa rồi cũng có pháo sáng đốt trước xe của đội khách. Chúng tôi đều báo cáo với ban kỷ luật để xử lý, tất cả các trường hợp đánh nguội, bỏ sót thẻ, bất kể trận đấu nào thì VPF cũng không bỏ sót. Đây là điều để cho các đội thấy sự nghiêm minh của ban tổ chức. Những trường hợp thẻ đỏ vừa qua trong vòng 5, chúng tôi xem lại băng ghi hình và thấy là phù hợp với lỗi vi phạm.
Công nghệ VAR đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.
- Gần đây có thông tin đáng chú ý về việc áp dụng công nghệ VAR, ông có thể chia sẻ về lộ trình, chi phí, cũng như thủ tục để chúng ta có thể triển khai công nghệ này?
Việc áp dụng VAR, chúng tôi nghiên cứu rất nhiều và bên đối tác nước ngoài cũng chào hàng nhiều phương án. Chúng tôi chọn phương án tiết kiệm nhất, phù hợp với Việt Nam. VPF sẽ không áp dụng như Thái Lan, bởi Thái Lan áp dụng VAR trung tâm, có 4 phòng VAR, còn ở Việt Nam sẽ áp dụng VAR di động, lắp đặt trên 1 chiếc xe và chiếc xe đó có thể di chuyển từ sân này sang sân khác. Về lộ trình thì có lẽ là cuối tháng 6, đầu tháng 7 sẽ triển khai được.
Tuy nhiên, có một vấn đề đó là đối tác của VPF - Công ty Next Media, đơn vị đứng ra đàm phán để mua thiết bị này, chúng tôi cũng phụ thuộc vào Next Media, làm càng nhanh càng sớm thì VPF càng triển khai sớm công nghệ VAR.
- Xin cảm ơn ông!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

20 Feb, 08:45 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 19 đến 21/2 (tức mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng), Giải vật truyền thống liên thôn Quán Mỹ – Ninh Cầm, xã Kim Anh, TP Hà Nội đã tưng bừng diễn ra, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương. Đây là hoạt động văn hóa – thể thao giàu ý nghĩa, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ