Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Dự án cảng cửa ngõ quốc tế vì sao chưa xong giải phóng mặt bằng?

Kinhtedothi - Ngày 24/4, UBND huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế trên địa bàn huyện.
UBND huyện Cát Hải họp báo thông tin về vụ việc.
Theo đó, ngày 26/9/2016 UBND TP Hải Phòng đã ban hành thông báo số 351 về việc chấp thuận địa điểm, cho phép khảo sát để lập quy hoạch chi tiết cho dự án, do Công ty CP Khu công nghiệp Đình Vũ làm chủ đầu tư. Đây là dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia. UBND huyện Cát Hải đã thu hồi đất thực hiện dự án, tuy nhiên đến nay vẫn còn 3 hộ chưa nhận tiền bồi thường, trả mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Chương - Bí thư Huyện ủy huyện Cát Hải cho biết, việc tổ chức họp báo để đảm bảo tính minh bạch, công khai chính sách pháp luật hiện hành của nhà nước và TP nhằm đảm bảo công bằng và tạo thuận lợi nhất cho người dân. Qua đó, giúp cho 3 hộ gia đình hiện chưa đồng ý nhận tiền bồi thường liên quan đến dự án nắm được đầy đủ thông tin, cùng với UBND huyện Cát Hải tiến hành giải phóng mặt bằng để trả mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.
Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Quang Hiển - Chủ tịch UBND huyện Cát Hải khẳng định, việc thu hồi đất của 3 hộ gia đình được thực hiện theo đúng quy trình. Thông báo thu hồi được niêm yết công khai theo luật đất đai 2013.
Cũng theo thông tin tại họp báo, cho đến thời điểm hiện tại hộ gia đình ông Nguyễn Đức Khoát và các hộ có liên quan đã nhiều lần kiến nghị đến UBND huyện yêu cầu được bồi thường về đất và hỗ trợ chuyển đổi nghề, tạo việc làm. Vấn đề này qua các cuộc họp UBND huyện đã xem xét giải quyết nội dung trên.
Liên quan đến giải phóng mặt bằng phục vụ cho dự án đối với việc điều tra, đo đạc, kiểm đếm công khai bồi thường, thẩm định trình phê duyệt quyết định thu hồi đất, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất, phòng Tài nguyên và Môi trường đã thiết lập đầy đủ, đúng thành phần theo quy định.
Đối với việc ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định duyệt phương án bồi thường hỗ trợ với gia đình ông Nguyễn Đức Khoát, Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với UBND thị trấn Cát Hải tiến hành chi trả tiền cho hộ ông Khoát và những người có liên quan nhưng các hộ đã không đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng.
Lãnh đạo UBND huyện Cát Hải khẳng định, đã làm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật đối với 3 hộ dân hiện vẫn chưa bàn giao để dự án nhận đất sạch theo đúng tiến độ. Đây là nguyên nhân khiến dự án bị chậm trễ, nên chính quyền huyện rất mong nhận được sự đồng thuận từ phía người dân để hoàn trả mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

12 Feb, 12:02 PM

Kinhtedothi - Sau hơn 40 năm sống trong những dãy nhà tập thể cũ, khoảng 2.500 người dân khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đang chuẩn bị bước sang một trang mới, được tái định cư trong những tòa chung cư hiện đại, an toàn và đồng bộ...

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

09 Feb, 08:18 PM

Kinhtedothi - Tại Toạ đàm với chủ đề “Vành đai 4 – Động lực phát triển kinh tế xã hội vùng Thủ đô” do Cơ quan Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Nội phối hợp với phường Yên Nghĩa tổ chức, nhiều vấn đề cốt lõi trong phát triển hạ tầng và đô thị đã được đặt ra. Trong đó nổi bật là yêu cầu khắc phục tình trạng “đường đi trước, quy hoạch theo sau” và bảo đảm người dân thực sự là đối tượng được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng quy mô lớn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ